Trời ngày đông, ăn bát cơm trắng cùng miếng gà vàng
ươm, rang cùng gừng ta cay cay cháy cạnh thơm lừng…
thật khó mà chối từ. Nhưng để món gà rang gừng thêm
ngon hơn, bạn cần có bí quyết riêng.
Nguyên liệu:
3 đùi gà hoặc cánh
30g gừng ta
3 tép tỏi
1 thìa gia vị
1 thìa nước tương
1 thìa rượu trắng
½ bát nước
Cách làm:
- Gà chặt miếng vừa ăn, rửa sạch và để thật ráo.
- Gừng để nguyên vỏ, rửa kỹ dưới vòi nước cho sạch bùn
đất rồi cắt lát mỏng.
- Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
- Cho ít dầu ăn vào chảo đặt lên bếp, đầu tiên phi thơm tỏi
băm, sau đó cho gừng, lúc này nên đửa lửa to để tỏi và
gừng hơi cháy, tạo mùi thơm hấp dẫn.
- Tiếp tục cho gà vào, đảo đều tay.
- Thêm 1 gia vị, 1 thìa thìa rượu gạo trắng, sau đó là ½ bát
nước, vặn nhỏ lửa, đậy nắp đun khoảng 5 phút.
- Cuối cùng cho thìa nước tương, vặn lửa to lên, đảo đều
và nhanh tay khoảng 1 phút là món ăn hoàn tất.
Mách nhỏ:
- Lượng tỏi và gừng tùy vào khẩu vị của nhà bạn, nếu thích
ăn cay hơn có thể cho thêm gừng.
- Món gà rang gừng sẽ thơm hấp dẫn hơn nếu cho thêm 1
thìa rượu gạo. Bạn cũng có thể thay bằng rượu vang.
Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé...!!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét