Thứ Bảy, 7 tháng 12, 2013

KEM DÂU TÂY





Kem dâu sữa có vị chua ngọt vừa phải thơm nức mùi dâu tây... Chắc chán cả nhà điều vô cùng thích thú, khi được thưởng thức loại kem này...!!

Nguyên liệu:

- Dâu tây: 450gr


- Kem tươi: 300ml


- Sữa tươi: 240ml


- Sữa đặc: 180ml


- Bột gelatine: 5gr


- Nước: 6 thìa to







2. Cách làm:

Dâu tây rửa sạch rồi cắt bỏ phần cuống, dùng dĩa xiên vào quả.

Cho kem tươi ra một bát to.


Lấy một chiếc bát khác cho nước ra rồi rắc bột gelatine lên.


Cho sữa tươi và sữa đặc vào nồi rồi đun lên, ngay trước khi sôi thì 


các bạn tắt bếp, sau đó khi nồi sữa còn nóng các bạn cho bột

 gelatine vào để bột tan ra. Cho ra một bát to rồi đặt bát đó lên một 

bát nước đá.


Cho dâu tây vào bát sữa, sau đó cho thêm một nửa kem tươi đã 

được đánh bông lên bằng dụng cụ đánh rồi trộn đều lên. Sau khi đã 

trộn xong hết các nguyên liệu đều lên, trộn nốt một nửa kem tươi 

nữa vào.


Cho hỗn hợp ra một chiếc bát khác rồi cho vào tủ lạnh cho đông lại.


Khi đã đông, dùng thìa to, xúc một miếng kem rồi cho ra một chiếc 

ly và trang trí thêm lá bạc hà.





Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé...!!


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét