Mùa hè là mùa của nắng nóng và sự oi
bức nên mọi người rất ngại ra đường và
hạn chế mọi sự tiếp xúc ngoài nắng.Chính
vì vậy, các thức uống giải khát được mùa
lên ngôi, và mọi người đều tự chọn cho
mình loại thức uống ưa thích như nước
ngọt, nước mía, các loại trà thảo mộc hay
đơn giản chỉ là nước lọc.
Trong những ngày hè nóng bức này, không gì hơn là
được uống một ly nước sâm. Hướng dẫn cách nấu
nước sâm.
Nguyên liệu:
gồm có : (cho khỏang 5 lít thành phẩm )
- 7-8 lít nuớc lả
- 5 khúc mía lau
- 1 bó nhỏ rể tranh
- 100g lá thuốc dòi
- 20g rong biển đỏ
- 1/2lit nước vo gạo
- 50g râu bắp
- 100g bông ngò
- 5 lá dứa
- 5 lá lẽ bạn
- 30g nhãn nhục nâu
- 100g dường phèn
Thực hiện:
1/chuẩn bị :
- bông ngò , lá dừa , lá lẽ bạn , râu bắp , rể tranh ,
lá thuốc dòi rửa sạch , để ráo nước.
2/ nấu :
- cho tất cả vào nồi
(trừ nhãn nhục và đường phèn ),
nấu cho đến khi thấy cọng mía trong ,
lọc lấy nước ,bỏ xác.
Sau đó cho đường và nhãn nhục vào ,
nấu cho tan đường.
- Nếu dùng lạnh với đá ,
Cần tăng lượng đường lên tùy theo khẩu vị,
và lượng nước đá đập nhuyễn,
hay cho đá viên khi cho vào ly sâm.
3/ yêu cầu thành phầm :
- nước trong và có màu hơi nâu.
- vị ngọt thanh , mùi thơm nhẹ ,
không có mùi tanh của rong biển.
Chúc Bạn nấu thật ngon và thành công nhé...!!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét