Thứ Bảy, 23 tháng 11, 2013

CÀ BÁT XÀO THỊT

Cà bát xào tía tô là món ngon, được chế biến rất đơn 

giản. Bạn có thể làm món cà bát xào tía tô ngon.







Nguyên liệu:

- 150g thịt ba chỉ ( ba rọi)


- 300g cà bát


- 3 tép tỏi


- 5 lá tía tô


- 1 thìa cà phê hạt nêm


- 2 thìa cà phê đường


- 1 thìa súp nước mắm


- 1 thìa súp dầu ăn



Cách làm:




1. Thịt ba chỉ cạo rửa sạch, cắt que lớn. Cà bát rửa sạch, căt smúi cau. Tỏi lột vỏ xắt lát. Lá tía tô xắt sợi.
2. Cho dầu vào chảo đun nóng, cho tỏi vào phi thơm, kế tiếp cho thịt vào xào săn, nêm hạt nêm, đường, nước mắm.
3. Tiếp đến cho cà vào, thêm 1/2 chén nước, xào cho chín, nếm vừa ăn. Cho lá tía tô vào, xóc đều, tắt bếp.
Cho cà ra đĩa, rắc tiêu.



Mẹo nhỏ: Cà bát hay còn gọi là cà đĩa, giống cà pháo  nhưng quả lớn hơn cà chua. Khi xắt cà, nên xắt ngay vào chén nước muối pha loãng để cà không bị thâm. Khi xào nên để lửa lớn, xào nhanh tay sao cho cà thấm mà không bị nhũn. Xắt miếng mỏng vừa, vì loại cà này lâu thấm.



   Chúc Bạn thành công và ngon miệng nhé...!!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét